[Phật giáo] Chùa Thiên Quang phát quà Trung thu cho trẻ em

"Chị Hằng bước xuống Trần Gian

Tới thăm những trẻ còn mang theo quà"


Đó là giấc mơ đẹp của bao tâm hồn trẻ thơ hồn nhiên. Văn hóa này đã có truyền thống lâu đời, tết Trung Thu là mang hạnh phúc đến cho các em từ nông thôn cho đến thành thị đâu đâu cũng nghe những tiếng cười của trẻ thơ.Nam Mô A Di Đà Phật !

Hàng năm cứ vào dịp lễ tết trung thu, thầy Trụ Trì luôn nghĩ về mấy em ở thôn quê thiếu thốn mọi bề, thầy đã động viên và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của quý Phật Tử gần xa, nhất là các Phật Tử ở thành phố Hướng Ánh Trăng Rằm Trung Thu về Thôn Quê, đã không những quà, mà các Phật Tử còn đến tận nơi gởi gắm cả tình yêu thương đến với các cháu, các em nơi thôn quê. Sự nhiệt tình của quý vị tràn ngập bờ thời gian, làm cho vùng thôn quê trở nên ấm áp tình người đã lan tỏa một tết Trung Thu thực sự đong đầy và cảm xúc.


Quà Trung Thu năm nay được phát hơn 900 phần, mỗi phần là 5 quyển tập, 1 cái bánh , và một cái lồng đèn. Được Thầy Trụ Trì chia đều cho 4 xã ; Hòa Hưng, Hòa Hội, Hòa Bình Huyện xuyên mộc và xã Xuân Sơn huyện Châu Đức, trong những phần quà đó đã ưu tiên cho các em sắc tộc thiểu số các vùng nghèo, các cháu mầm non, các con em phật tử gia đình khó khăn, đặc biệt là các em mồ côi.


Những phần quà là những món quà yêu thương, được các em đón nhận vô cùng ấm áp, với những ánh mắt trẻ thơ sáng rất xúc động đã làm cho đoàn tràn đầy niềm vui và chúng tôi cảm thấy việc làm ấy mang đầy ý nghĩa , sẻ chia tình người.


Xin chân thành cám ơn Quý Phật tử đả mở rộng tình thương, mở rộng tấm lòng đồng hành cùng quý Thầy, cám ơn quý bác; Sinh, Thái, Tâm Du và quý Phật Tử đã tổ chức tốt về công tác phát quà Trung Thu.

Một lần nữa xin tri ân quý vị Nguyện Cầu Tam Bảo Chứng Minh, Gia Hộ cho quý vị thân tâm an lạc sở nguyện viên thành Cát Tường Như Ý.


NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Chùa Thiên Quang

4 views