top of page

[Phật giáo] Hội Thảo Nghiên Huấn 2020 Gia Đình Phật Tử

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nên mọi sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử - Bà Rịa Vũng Tàu đã tạm dừng khá lâu, vì thế, phần nào cũng sụt giảm nhiều đến sự tu học và sinh hoạt của các đoàn sinh. Ban Hội đồng Giáo giới (GĐPT-BRVT) đã tổ chức buổi Hội Thảo Nghiên Huấn, để chấn chỉnh và đồng thời nâng cao việc tu học cho đoàn sinh.

Buổi Hội Thảo Nghiên Huấn được diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 10 Tháng Mười, 2020, tại chùa Thiên Quang, huyện Xuyên Mộc, với sự quang lâm chứng minh và ban đạo của Thượng Tọa Thích Thiên Thuận là trụ trì chùa Thiên Quang và Thượng Tọa Thích Thông Siêu, cùng trên dưới hơn 80 huynh trưởng và đoàn sinh tham gia.

Sau tiết mục khai mạc thì các quý anh, chị trong Ban Hướng Dẫn lần lược trình bày về phần nghiên huấn qua các đề tài: “Thực trạng tu học của huynh trưởng và đoàn sinh tại các đơn vị và giải pháp khắc phục”, “Huynh trưởng với tinh thần: Tu học, Hành trì và Truyền đạt”, gồm những yếu tố quan trọng đối với việc tu học và phụng sự của người tu theo pháp của Phật.

Buổi hội thảo kết thúc viên mãn lúc 17 giờ cùng ngày, tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã giúp cho hàng đoàn sinh và huynh trưởng có những nhận thức rõ hơn về tình trạng tu học hiện nay và đã thống nhất với việc cần phải có một trại bồi dưỡng kỹ năng giảng huấn và sinh hoạt cho huynh trưởng trong thời gian gần nhất.

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ - BÀ RỊA VŨNG TÀU

14 views
bottom of page