top of page

[Cộng đồng] Trung thu cho các em người tị nạn Việt Nam tại Thailand.

Dù đang lánh nạn ở một quốc gia khác, nhưng đối với người Việt Nam giữ vững văn hóa truyền thống là điều luôn luôn được khuyến khích bởi bậc cha mẹ đối với con cái. Để cho các thế hệ trẻ Việt Nam luôn biết về các ngày lễ truyền thống của dân tộc. Trong đó có lễ Trung thu, một ngày lễ mà trẻ em Việt Nam nào cũng chờ mong trong năm. Để duy trì được văn hóa đó, các bạn trẻ tình nguyện viên đã vận động một số mạnh thường quân người Việt đang sinh sống ở nước ngoài và tổ chức BPSOS quyên góp tài chính để tổ chức lễ trung thu cho các em nhỏ người Việt đang tị nạn ở Bangkok, Thailand.

Vào chiều ngày 2 tháng 10 năm 2020, một số bạn trẻ tình nguyện viên đã tới trường học Din Deang là trường học dành riêng cho các em người tị nạn từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhóm thiện nguyện đã phát tiền, đồ dùng học tập và bánh kẹo cho các em nhỏ người tị nạn trong đó có người: Pakistan; Sri Lanka; Cambodia; Afghanistan; Russia; Việt Nam; và nhiều nước khác.

Vì không phải trẻ em người tị nạn nào cũng có thể đi học, cho nên nhóm bạn trẻ người Việt thiện nguyện này đã xuống tới cộng đồng người Việt tị nạn vào ngày 3 tháng 10 năm 2020 để tiếp tục việc phát tiền, bánh kẹo cho các em tị nạn Việt Nam thuộc cộng đồng người Thượng, người Khmer, người Hmong, và người Kinh.

Nhóm trẻ mong muốn các hoạt động như thế này luôn được duy trì trong tương lai và sẽ có thêm sự ủng hộ của nhiều người.

8 views
bottom of page