Chùa Thiên Quang cùng Tứ Chúng trang nghiêm trong lễ Tất Niên

Năm 2020 vừa qua, nhân loại đã phải chịu khổ đau trong thiên tai, dịch bịnh, kinh tế suy thoái ...vv.. Con người sống trong hoang mang, lo sợ... Tất cả đều không thoát khỏi quy luật của cõi này mà đất trời đã đặt để đó là: THÀNH, TRỤ, HOẠI, KHÔNG, cũng như trong một năm có bốn mùa luân chuyển của xuân - hạ - thu - đông, hoa nở rồi lại tàn, thế sự vô thường và đời người thấm thoát già nua theo ngày tháng.


Để nói lên sự kết thúc một năm theo truyền thống Dân tộc Việt với Tết cổ truyền, Chùa Thiên Quang ở ấp 5 xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cung thỉnh chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng cùng chúng Phật tử thập phương quang lâm đến chùa cùng chư Tăng bổn tự, đồng tâm tụng kinh cầu nguyện trang nghiêm thành kính. Tổ chức Tất Niên hoàn nguyện một năm tất cả Phật sự và cầu siêu cung tiễn hương linh, cầu An chúc phúc cung tiễn năm cũ Canh Tý đi qua đồng thời cũng là lễ đón năm mới Tân Sửu. Nhân dịp này chùa Thiên Quang trước tổ chức mừng Tất niên sau là phát quà mừng xuân để bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng được chút quà đón Tết.


Đó là niềm vui chung của một năm chùa Thiên Quang hoan hỷ chuẩn bị cho năm mới sắp đến. Kính chúc toàn thể Tứ Chúng luôn sống An Lạc đầy lòng Từ Bi trong ánh hào quang Chư Phật Bồ Tát và sự gia hộ của Hộ Pháp Long Thiên.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Mahatat

13 views